Chụp ảnh cưới đẹp ở Hang Rái

Hang Rái ở đâu, di chuyển đến đây như thế nào?

Cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng chừng 32km về hướng Bắc theo đường tỉnh lộ 702 đi làng nho Thái An, vịnh Vĩnh Hy và biển Bình Tiên.

Hang Rái là một khu vực nhỏ nổi bật với địa hình đá được hình thành từ các dãy núi đâm thẳng ra biển, thuộc vườn quốc gia Núi Chúa (VQG có rừng khô hạn nhất Việt Nam) tại thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải.

Với vị trí này, xuất phát từ các điểm lưu trú thuộc khu vực thành phố Phan Rang (khu K1, đường 16 tháng 4, …) & đường Yên Ninh (dọc theo biển Ninh Chữ), bạn dễ dàng sử dụng các phương tiện thông dụng như taxi, xe máy hay xe ô tô riêng để di chuyển.

>>>xem thêm : Hang Rái – địa điểm chụp ảnh cưới biển đẹp nhất Phan Rang

Ảnh cưới Vĩnh Hy – Hang Rái chưa bao giờ bớt đi hùng vĩ vốn có!

Chụp ảnh cưới tại Vĩnh Hy – Hang Rái ngày nay khá quen thuộc và đuợc nhiều chọn lựa. Nếu như những năm trước kia Vĩnh Hy – Hang Rái chưa khai thác du lịch. Có vẻ như biển còn nguyên sơ dữ tợn thét gào. Thì ngày nay không còn xa lạ. Mọi thứ có vẻ như thuần khiết hơn, biển hiền hoà hơn. Dễ đi, dễ di chuyển, dĩ nhiên chụp ảnh cưới Vĩnh Hy cũng thuận tiện hơn. Dù gì, cảnh biển Vĩnh Hy – Hang Rái chưa bao giờ bớt đi hùng vĩ vốn có.

Vĩnh Hy – Hang rái, Địa điểm ở đâu?

Vĩnh Hy – hang Rái thuộc tỉnh Ninh Thuận. Vịnh Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải. Khu du lịch hang Rái nằm cách Phan Rang 40km, Nha Trang – Khánh Hòa 90km. Và cách thành phố Cam Ranh – Khánh Hòa 40km. Hang Rái thuộc rừng quốc gia Núi Chúa. Là một trong những khu bảo tồn thiên niên lớn nhất Việt Nam.

>>>xem thêm : Những thước ảnh cưới đẹp nhất tại vịnh vĩnh hy hang rái 2022

Hang Rái Vĩnh Hy là một địa điểm du lịch có vẻ đẹp tự nhiên, vô cùng hoang sơ. Nhất là khi bình minh trên biển san hô. Cảnh đẹp nơi đây cho bạn cảm giác như lạc tới chốn thần tiên. Những bọt sóng trắng xóa đua nhau xô bờ, những rạn san hô nhô ra biển, tạo nên khung cảnh vô cùng thích mắt. Chụp ảnh cưới tại địa điểm biển Vĩnh Hy Hang Rái, thiên nhiên hùng vĩ hiếm nơi có được.

Nguồn gốc của tên gọi “hang Rái”

Nhiều người thắc mắc về nguồn gốc của tên gọi “hang Rái”. Người dân địa phương nói về tên tên gọi này.
Có người thì nói nơi đây là khu vực sinh sống của rất nhiều loài rái cá hoang dã. Chúng thường trú ngụ trong các hang đá dọc bờ biển. Nên gọi luôn là hang Rái. Có người thì lại nói khu vực hang Rái – núi Chúa Vĩnh Hy có rất nhiều cây rái dại. Đây là loài cây mà ngư dân dùng làm chất chống thấm tự nhiên. Ép dầu, sơn phủ lên vỏ tàu vô cùng hiệu quả. Cuối cùng cũng chưa rõ nguồn gốc tên gọi Hang Rái chính xác từ đâu. Kiểu nào cũng là tên gọi Hang Rái thôi.

>>>xem thêm : chụp ảnh cưới ở hang rái

Hành trình chụp ảnh cưới Vĩnh Hy – Hang Rái

Hành trình đi chụp ảnh cưới Vĩnh Hy – Hang Rái ekip chúng tôi tổ chức thật tỉ mỉ chu đáo. Mà đặc thù chụp biển Vĩnh Hy – Hang Rái phải cần nhiều thiết bị ánh sáng, đạo cụ. Ánh sáng rất quan trọng để chụp được bình minh trên biển. Khi mà những tia nắng hồng cam đầu tiên xuất hiện rất hỗn xược. Nếu không kiểm soát hoà trộn được thì hình ảnh bình minh sẽ mất đi tính chuyên nghiệp tối thỉu.

Hành trình chụp ảnh cưới Vĩnh Hy. Đón bình minh và buổi chiều

Đoàn xuất phát và di chuyển trong đêm là tốt nhất nếu tiết kiệm thời gian chi phí. Tranh thủ makeup chụp luôn cho kịp bình minh biển. Chụp ảnh biển khi mặt trời lên cao sẽ không đảm bảo ánh sáng tốt. Nắng gắt của biển miền Nam Trung bộ vừa khắc nghiệt cho hình ảnh. Vừa làm cho cả đoàn mệt mỏi. Nhất là đoàn đã di chuyển hành trình cả đêm đuối sức. Trên mới là hành trình chụp ảnh cưới Vĩnh hy- Hang Rái cho buổi sáng.

 

Kết thúc xuất chụp sáng, cả đoàn về nghỉ ngơi tại những khu nhà nghỉ dưỡng. Đương nhiên không cần phải ở khách sạn cao cấp khi cũng chẳng có thời gian. Vĩnh Hy còn mộc mạc mà êm đềm với gió biển, cả đoàn tự thưởng cho mình một buổi ngon hải sản tươi sống. Vui vẻ khi đã vượt qua buổi chụp sáng đầy cực nhọc.
Buổi chiều sẽ tiếp tục chụp các địa điểm Làng chài, Bến thuyền, tàu cá, đập thuỷ điện, bờ biển dài cát vàng, vườn nho… Ngoài ra còn có những địa điểm như Hòn Đỏ, cầu treo, cầu cảng, suối Lồ Ồ.. đậm chất biển Vĩnh Hy vô cùng thú vị.

Bình minh trên biển Vĩnh Hy. Sơ lược về cách chụp ảnh cưới

Vĩnh Hy – Hang Rái Ninh Thuận có một vẻ đẹp hiếm có, được bao quanh bởi núi đồi. Biển Vĩnh Hy còn có những rạn san hô tự nhiên cùng hang núi kéo dài. Chúng tôi tóm tắt sơ lược về cách chụp ảnh cưới tại Vĩnh Hy Hang Rái. Để các bạn phần nào hình dung được chuyến đi và nội dung chụp cho vùng biển nổi tiếng này.


Chụp bình minh trên biển phải soi đèn đi bộ, di chuyển xuống biển khi mặt trời chưa ló dạng. Băng qua đồi san hô nhô ra biển, lội ngược xuống nước sang cồn san hô. Ekip cử người kèm hai bạn , tạo dáng và bố trí đèn chiếu sáng. Giữ vững trước từng cơn sóng biển cuồn cuộn. Sóng biển ồn ào nên dưới biển liên lạc với nhóm bấm máy bằng bộ đàm trên đồi cao.

Ban đầu xuống biển nước sẽ cảm thấy lạnh nhưng rồi hoà nhập theo nhịp lại trở thành thú vị. Trang phục sẽ nặng nề vì ướt sủng, tạo dáng hay di chuyển khó khăn không nhanh được. Sau đó gần như phải ngâm mình trong biển hồ trong xanh tận đáy nước. Để có được những góc ảnh đúng chất biển hồ san hô thì phải cố gắng khó nhọc. Sơ lược chụp ảnh cưới Vĩnh Hy buổi sáng là như vậy.
Buổi chiều dao quanh bến thuyền, tàu cá, cầu treo, làng chài.. Thoải mái tung tăng như cuộc dạo chơi làng biển. Trước khi kết thúc ngày chụp phải tính giờ giấc để kịp di chuyển qua chụp bãi biển dài hoàng hôn.

Sơ lược chụp buổi chiều làng chài, bãi biển dài..

Với bờ biển dài của miền Nam Trung Bộ và những bãi cát vàng mịn Vĩnh Hy Phan Rang. Trên đồi cao uốn quanh nhìn xuống thật không thể diễn tả được hết nét đẹp cuả biển. Hai bạn mặc sức chạy nhảy, đuổi nhau trên bãi cát vàng không một dấu chân người. Rồi cùng ngồi lặng bên biển chiều êm ả. Mặt biển xanh thêm màu đại dương trong khi ánh vàng hoàng hôn dần dần tắt.


Ở trên chúng tôi giới thiệu sơ lược gói chụp ảnh cưới tại Vĩnh Hy theo cách tiết kiệm chi phí và thời gian. Nếu như hai bạn yêu biển Vĩnh Hy, muốn được tận hưởng thêm thời gian bên nhau nghe sóng biển đêm Miền Nam Trung bộ. Hai bạn có thể chọn gói hành trình rộng hơn, hoặc là tự túc. Hoặc là giao phó cho ekip chúng tôi thiết kế. Book trước khách sạn đi đến trước 1 ngày để có thời gian nghỉ ngơi. Chọn nơi ăn uống lý tưởng với nhiều cách. Giá cả sẽ lợi hơn nếu chúng ta đặt lịch sớm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *